ทำยังไงให้นอนหลับ วิธีหลับได้ใน 2 นาที ที่ได้ผลกับคน 96%

หลายคนอาจจะเคยมีประสบการณ์การนอนไม่หลับ แล้วพยายามจะทำให้ร่างกายผ่อนคลายเพื่อทำให้ตัวเองหลับ แต่กลับได้ผลที่ตรงกันข้าม วันนี้จะมาแนะนำวิธีการทำให้นอนหลับได้ง่ายใน 2 นาทีซึ่งเป็นวิธีที่กองทัพอเมริกาใช้ ด้วยเทคนิคการเกร็งกล้ามเนื้อเป็นเวลา 10 วินาทีแล้วปล่อยให้ร่างกายผ่อนคลายจากความตึงเครียดโดยอัตโนมัติเพื่อสร้างความรู้สึกง่วงนอน ลองไปใช้กันดู

ผ่อนคลายใบหน้า

พอเริ่มผ่อนคลายตัวเองโดยนอนลงบนเตียงแล้วให้เราพยายามเกร็งใบหน้าทุกส่วนเป็นเวลา 10 วินาทีจากให้ให้ปล่อยแรงทั้งหมดที่เกร็งออกไปเพื่อให้ใบหน้าผ่อนคลายโดยอัตโนมัติ โดยขณะที่เกร็งใบหน้าให้จินตนาการว่ากล้ามเนื้อตาเราถูกดันลึกเข้าไปข้างใน

ผ่อนคลายช่วงบนของลำตัว

ให้เกร็งไหล่ แขน มือ แล้วก็กล้ามเนื้อหน้าท้องเป็นเวลา 10 วินาทีโดยจินตนาการว่าร่างกายกำลังถูกกดอยู่บนพื้น แล้วค่อยปล่อยแรงทั้งหมดออกไปเพื่อให้ร่างกายส่วนบนผ่อนคลายโดยอัตโนมัติ

ผ่อนคลายช่วงล่างของลำตัว

ให้เกร็งกล้ามเนื้อต้นขาแล้วก็น่องขาเป็นเวลา 10 วินาที โดยจินตนาการว่ากำลังกดช่วงล่างของลำตัวเกร็งอยู่กับพื้น แล้วค่อยปล่อยแรงทั้งหมดออกไปเพื่อให้ร่างกายส่วนล่างผ่อนคลายโดยอัตโนมัติ

ผ่อนคลายทั้งตัว

เกร็งช่วงใบหน้า ส่วนบน และส่วนล่างของลำตัวพร้อมกันเป็นเวลา 10 วินาทีโดยใช้แรงทั้งหมดที่มีเพื่อเกร็งก่อนที่จะปล่อยให้ร่างกายผ่อนคลาย

ผ่อนคลายความคิด

หลังจากเกร็งร่างกายเสร็จแล้วก็ให้จินตนาการว่าตัวเองกำลังนอนอยู่บนทุ่งหญ้าที่โล่งกว้างเป็นเวลา 10 วินาที

เคาะหน้าผาก

หากยังมีความรู้สึกหรือความคิดหลั่งไหลอยู่ในในหัวสมอง ให้ใช้นิ้ว 5 นิ้วของเราเคาะหน้าผากเบา ๆ ไปเรื่อย ๆ เนื่องจากว่าปรกติแล้วเวลาที่เรามีความคิดหรือความกังวลค้างอยู่ในหัวสมอง หาเราทำอะไรง่าย ๆ สมองของเราจะเริ่มผ่อนคลายจากความคิดที่ยุ่งเหยิง แล้วทำให้ความรู้สึกอัดแน่นถูกปลดปล่อยแล้วทำให้หลับได้ง่ายขึ้น

Studyカテゴリの最新記事